Thông tin quy hoạch và Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

Với những việc tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất tại Bình Dương khi mua bán là hết sức cần thiết để tránh những rủi ro về pháp lý. Nhưng chưa có ai biết cách tra cưu quy hoạch tại Bình Dương nhanh nhất có thể. Thấu hiểu vấn đề trên Angialand.vn chia sẻ chi tiết cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương 2020 nhanh và chính xác nhất

Phần mềm xem tra cứu quy hoạch Bình Dương online sẽ giúp:

  • Tra cứu thông tin quy hoạch trong công việc sử dụng từng thửa đất theo thông tin thửa đất (số hiệu tờ bản đồ Bình Dương, số hiệu thửa đất được ghi trong sổ hồng).
  • Kiểm tra quy hoạch thửa đất ngay vị trí thực địa bằng chức năng định vị GPS
  • Xem map quy hoạch nhà đất theo đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn.
  • Kiểm tra thực trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của từng thửa đất.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương năm 2020

Các bước thực hiện kiểm tra tin tức quy hoạch tỉnh Bình Dương

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Website tại khu vực “https://thongtinquyhoachbinhduong.vn/tracuu” của Sở tài nguyên môi trường Bình Dương.

Bước 2: Nhập đầy đủ tin tức bao gồm: Họ và tên, số điện thoại, đối tượng sử dụng và Nhấp vào “ Truy cập hệ thống” để bắt đầu tra cứu tin tức quy hoạch như hình bên dưới.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương năm 2020

Bắt đầu vào việc tra cứu tin tức quy hoạch

Cách tra cứu tin tức quy hoạch Bình Dương theo từng thửa đất

Bước 1: Trên màn hình chính đầu tiên của phần mềm, các bạn hãy chọn biểu tượng “tìm kiếm” và lựa chọn xã, phường, thị trấn của khu vực bạn cần tra cứu

Bước 2: Nhập tin tức “số tờ”, “số thửa” của thửa đất cần kiểm tra quy hoạch. Sau đó nhấp vào nút “Tìm kiếm” để hiển thị kết quả tin tức ra cứu.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương năm 2020

Cách kiểm tra thửa đất Bình Dương trực tiếp trên bản đồ

Bước 1: Nhấp chọn vào “Bản đồ” và lựa chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu trên màn hình chính

Bước 2: Để “Phóng to”, hoặc “ Thu nhỏ”, bạn nhấp vào nút “+ , -” để thấy được rõ phần ranh. Và nhấp vào thửa đất để xem tin tức chi tiết

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương năm 2020

Cách tra cứu maps quy hoạch tỉnh Bình Dương bằng định vị GPS

Bước 1: Tương tự như những bước trên. Vào “Bản đồ” lựa chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu tin tức quy hoạch.

Bước 2: Nhấp vào chức năng định vị GPS để xác định vị trí cần tra cứu tin tức quy hoạch. Từ đây, phần mềm sẽ tự động xác định vị trí thửa đất

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương năm 2020

Cách mở và xem quy hoạch Bình Dương trên Google Earth

Bước 1: Lựa chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu quy hoạch

Bước 2: Nhấp chọn biểu tượng nền hiện thị maps vệ tinh . Sau đó, bạn nhấp chọn thửa đất cần xem quy hoạch trực tiếp trên bản đồ Bình Dương.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương năm 2020

Những cách khác để kiểm tra quy hoạch đất tỉnh Bình Dương

Ngoài việc xem maps quy hoạch bằng phần mềm của sở tài nguyên môi trường tỉnh Bình Dương. Bạn rất có thể kiểm tra đất có quy hoạch hay không bằng những cách sau:

Kiểm tra tin tức đất đai trên sổ đỏ

Nếu thửa đất của bạn đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các tin tức quy hoạch sẽ được ghi vào phần ghi chú trong sổ hồng. Trong phần này, sẽ ghi rõ lô đất này đang thuộc diện quy hoạch gì để bạn rất có thể xem xét có nên mua hay không. Tuy nhiên vì quy hoạch có tính chất thay đổi nên xem trên sổ đỏ rất có thể sẽ không xẩy ra độ cụ thể cao.

Tra cứu tin tức bằng cách liên lạc công ty, dịch vụ nhà đất ở địa phương

Cách thứ hai, bạn rất có thể tìm đến các cty nhà đất ở địa phương, họ là những người nắm rõ những vấn đề quy hoạch đất đai. Những cty này sẽ hỗ trợ bạn tìm tin tức quy hoạch đất đai một phương pháp nhanh lẹ nhất.

Tra cứu tin tức đất đai bằng việc liên lạc cơ quan chức năng có thẩm quyền nơi có đất.

Cách an toàn, độ cụ thể cao nhất là bạn sẽ liên lạc trực tiếp đến các cơ quan thẩm quyền cụ thể:

– Ủy ban nhân dân cấp xã tại Bình Dương

– Phòng Tài nguyên Môi trường Ủy ban nhân dân cấp Quận/huyện

– Danh sách văn phòng công chứng.

Tuy nhiên, với cách làm đó cũng có một số nhược điểm tốn mất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt là trường hợp lượng người đang tìm hiểu kiểm tra tin tức quy hoạch quá đông sẽ dễ phát sinh tình trạng quá tải. Các cơ quan sẽ không thể nào kịp thời phản hồi vướng mắc của bạn sớm nhất có thể được.

Tải phần mềm tra cứu quy hoạch đất Bình Dương trên Smartphone

Để tiết kiệm thời gian phải đến các văn phòng cơ quan, các cty nhà đất. Chỉ cần phải có một chiếc Smartphone đã rất có thể kiểm tra tin tức dễ dàng.

Từ đây, bạn rất có thể xem chi tiết quy hoạch tỉnh Bình Dương trên thiết bị phone dễ dàng. Hiện tại, các hệ điều hành iOS, Android của các điện thoại Iphone, Samsung .. điều có thể xem và tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên phần mền này.

Trên đây là tổng hợp thông tin về Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương năm 2020 của Angialand. Bạn có thể tham khảo và truy cập khi cần thiết. Chúc bạn sớm tìm được nguồn tin phù hợp nhất.