TUYẾN METRO SỐ 6

THÔNG TIN TUYẾN METRO SỐ 6

– Hướng tuyến Metro số 6: Bà Quẹo – Âu Cơ – Lũy Bán Bích – Tân Hòa Đông – Vòng xoay Phú Lâm.

– Tổng chiều dài Tuyến Metro số 6: 6,8 km đi ngầm.

– Số lượng ga: 7 ga ngầm.

Số lượng ga: 7 ga ngầm.
Số lượng ga: 7 ga ngầm.

– Depot dùng chung với tuyến số 2 tại Depot Tham Lương.

– Tổng mức đầu tư (ước tính): 1,33 tỷ USD.

- Tổng mức đầu tư (ước tính): 1,33 tỷ USD.
– Tổng mức đầu tư (ước tính): 1,33 tỷ USD.

– Hình thức đầu tư dự kiến: ODA, PPP… (đã được đăng ký danh mục dự án Quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài tới năm 2020 theo quyết định 631/QĐ-TTg ngày 29/04/14)

– Tình hình thực hiện: Tư vấn đang hoàn chỉnh Thiết kế cơ sở.

LỘ TRÌNH TUYẾN METRO SỐ 6

TUYẾN METRO SỐ 6
Quy hoạch Tuyến Metro số 6
TUYẾN METRO SỐ 6
TUYẾN METRO SỐ 6

THỜI GIAN THỰC HIỆN

TUYẾN METRO SỐ 6 GIẢI PHÁP BỀN VỮNG GIẢM Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Tất cả các đoàn tàu Metro đều chạy bằng điện nên hoàn toàn tránh khỏi tình trạng thải ra khí độc gây hiệu ứng nhà kính và các ảnh hưởng tiêu cực khác đến môi trường.

Hệ thống Metro còn đồng thời giúp giảm đáng kể tiếng ồn, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ không gian sống cho người dân.

Không chỉ vậy, hệ thống Metro còn kéo theo việc giảm nhu cầu về bãi đỗ cho các phương tiện cá nhân, qua đó có thể tăng diện tích đất đô thị để sử dụng cho các mục đích cộng đồng như công viên cây xanh, khu vui chơi công cộng,v.v.

METRO SỐ 6 GIẢI PHÁP BỀN VỮNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI
METRO SỐ 6 GIẢI PHÁP BỀN VỮNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI

METRO SỐ 6 GIẢI PHÁP BỀN VỮNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI

Dưới góc nhìn kinh tế vĩ mô, đầu tư xây dựng phát triển hệ thống Metro cũng là một khoản đầu tư mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội. Hệ thống Metro Hà Nội sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của các khu vực dọc tuyến và tạo thêm hàng nghìn việc làm trực tiếp cũng như nhiều việc làm khác liên quan trong quá trình đầu tư xây dựng và vận hành khai thác.

Song song với việc khai thác và quản lý vận hành các hệ thống Metro, các công ty quản lý Metro hiện nay trên thế giới cũng được tin tưởng giao khai thác và quản lý và phát triển quỹ đất ở các khu vực dọc tuyến.
Một trong các chiến lược hiệu quả nhất là tập trung xây dựng, khai thác trung tâm thương mại tại vị trí các ga quy mô lớn, kinh doanh cho thuê

cửa hàng và khai thác kinh doanh các điểm quảng cáo dọc tuyến. Nhờ vậy, bên cạnh việc đa dạng hóa nguồn doanh thu để đảm bảo mức giá vé được giữ ở mức phù hợp với tất cả tầng lớp thu nhập, hệ thống Metro còn giúp tạo ra thêm nhiều việc làm cho người dân và góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy kinh tế dịch vụ phát triển tại khu vực.